FIFA World Cup 2010 sẽ là FIFA World Cup thứ 19. Điều này sẽ diễn ra tại Nam Phi và dự kiến ​​vào tháng 6 năm 2010 (từ 11 tháng 6 đến 11 tháng 7). Trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2007 đến tháng 11 năm 2009, các vòng loại đang được tổ chức ở mọi châu lục để chọn ra các đội tham dự. Theo xác nhận của FIFA, tổng số tiền thưởng được đưa ra là 420 triệu USD, cao hơn 60% so với giải đấu năm 2006.

Có tổng cộng 32 suất có sẵn, trong đó một suất được dành cho nước chủ nhà. Tất cả 32 đội đã được hoàn thành bao gồm cả đội chủ nhà. Năm đội châu Á và châu Đại Dương, 13 quốc gia châu Âu và 8 đội vòng loại của lục địa châu Mỹ sẽ tham gia giải đấu. Nam Phi là chủ nhà sẽ tự động đủ điều kiện cùng với 5 quốc gia châu Phi khác. Đã có những thay đổi gần đây trong hệ thống phân loại. Theo những thay đổi mới, Australia đã được chuyển đến vòng loại châu Á trong khi New Zealand phải đối mặt với đội thứ sáu từ châu Phi để giành suất dự World Cup 2010.

Thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Điều này bao gồm 8 nhóm với 4 đội trong mỗi nhóm. 2 đội nhất mỗi bảng tiến vào vòng loại trực tiếp cuối cùng, vòng loại bundesliga 3 trực tiếp gồm các trận đấu loại trực tiếp. Giải đấu sẽ kéo dài trong 4 tuần và 64 trận đấu hấp dẫn sẽ góp mặt trong giải đấu.

Kết quả của FIFA World Cup hàng năm có ít xáo trộn và gây bất ngờ cho nhiều người. Ở kỳ World Cup vừa qua, Brazil và Argentina đã có màn trình diễn đáng thất vọng; điều này sẽ khiến họ phải chịu rất nhiều áp lực về việc thể hiện tốt. Tại World Cup 2006 trên đất Đức, các cầu thủ Brazil đã phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích trên sân nhà khi họ bị Pháp loại ở tứ kết. .

Sau khi giành chức vô địch Euro 2008, đội tuyển Tây Ban Nha xung quanh Fernando Torres và Xavi đang đến với sự tự tin rất lớn. Nam Phi đang hy vọng sẽ chơi xuất sắc trên sân nhà của họ nhưng việc lọt vào vòng bảng có thể trở thành một bất ngờ lớn.

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho World Cup đang diễn ra sôi nổi. Tất cả các sắp xếp cần thiết đang được thực hiện và kiểm tra để biến sự kiện này thành một sự kiện tuyệt vời. Ban tổ chức địa phương và các chuyên gia vận hành từ FIFA đã hoàn thành chuyến tham quan Nam Phi gần đây để xem các sắp xếp. Một số vấn đề ban đầu đã được báo cáo, tuy nhiên tất cả đã được khắc phục.

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch đến Nam Phi cho sự kiện lịch sử và trọng đại này – FIFA World Cup, bạn có thể tin tưởng vào rất nhiều điều khác. Bơi cùng chim cánh cụt trên Bán đảo Cape, Cưỡi đà điểu sẽ là lựa chọn hoàn hảo để biến nó thành một chuyến đi tuyệt vời. Và điều này không kết thúc chuyến đi đá bóng của bạn. Một chuyến đi bộ tại Garden Route khiến nó trở thành một chuyến đi đáng nhớ. Một chuyến thăm công viên Devil ở Cape Town, Khu bảo tồn Thiên nhiên St. Lucia và Drakensberg của Durban sẽ khiến bạn trở thành một chuyến đi chơi hoàn hảo. Nhìn chung, chuyến đi đến Nam Phi của World Cup 2010 sẽ là một trong những chuyến đi được ấp ủ trong suốt cuộc đời.

Cơn sốt FIFA World Cup 2010 đã bắt đầu lan rộng