Nếu bạn thích xem bóng đá, có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết để xem đội bóng yêu thích của bạn đang thi đấu trên truyền hình. Tuy nhiên, bất chấp tất cả các góc máy, phát lại và phạm vi phủ sóng Độ nét cao, tôi vẫn thấy rằng một bức ảnh chụp tốt thực sự được chụp trong một trò chơi có thể nói lên số lượng – ghi lại từng giọt mồ hôi và sự vất vả của người chơi, và giữ khoảnh khắc đó mãi mãi. Nếu bạn muốn thử thể loại đầy thử thách nhưng cuối cùng cũng bổ ích này, thì đây là một số thủ thuật chụp ảnh kỹ thuật số để giúp bạn trên con đường của mình. Một trò chơi trong công viên địa phương của bạn là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm.

Cân nhắc vị trí của bạn. Nơi bạn đặt bản thân sẽ có tác động lớn đến những cú đánh cuối cùng của bạn. Tránh sang một bên và áp sát vào một đầu nếu bạn muốn đặng văn lâm stats chụp những bức ảnh đẹp của những cầu thủ đang chạy qua và cũng có thể nhìn bao quát khung thành đối với bất kỳ hành động nào ở đây hoặc các cú sút vào mục tiêu. Đối với những cú đánh gay cấn về người chơi tiến thẳng về phía bạn, hãy đặt mình sau đường biên, ở hai bên lưới. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với tiền đạo đi chệch mục tiêu!

Đặt trên đầu trung lập của bạn. Nếu bạn ủng hộ một trong các đội hoặc có gia đình chơi, hãy cố gắng loại bỏ điều này và đảm bảo bạn chụp ảnh của cả hai đội. Hãy xem trận đấu hoàn toàn như một nhiếp ảnh gia, điều này sẽ đảm bảo bạn không bỏ lỡ những cơ hội có thể trôi qua nếu bạn chỉ tập trung vào một đội hoặc một người chơi.

Rõ ràng, các thủ thuật chụp ảnh kỹ thuật số thực sự phát huy tác dụng khi kiểm soát cài đặt của máy ảnh. Thử chụp ở chế độ Ưu tiên khẩu độ (Av), đặt khẩu độ càng rộng càng tốt. Tùy thuộc vào ống kính, cài đặt khoảng f / 4 hoặc f / 6 sẽ cung cấp đủ độ sâu trường ảnh để làm mờ thành công hậu cảnh gây mất tập trung. Ở chế độ Av, cài đặt cửa trập sẽ tự động điều chỉnh, chịu ảnh hưởng của điều kiện ánh sáng, để duy trì độ phơi sáng chính xác.

Trong nhiều tình huống, đối với những người quay phim nghiêm túc, ảnh RAW được ưu tiên hơn JPEG, chủ yếu là do mức độ nâng cao mà bạn có thể thực hiện sau đó trong Photoshop hoặc tương đương. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nên sử dụng chế độ chụp liên tục vì bạn sẽ muốn chụp nhiều ảnh hành động. Do đó, hãy cân nhắc chụp ở định dạng JPEG cho nhiệm vụ này, điều này sẽ cho phép tăng số lượng ảnh chụp mà không cần thay đổi thẻ nhớ.

Ghi bàn với những cú sút tuyệt vời tại một trận đấu bóng đá!